Lumen5 – Công cụ sáng tạo video chuyên nghiệp

Trong thời đại số, tạo video chất lượng là yếu tố quan trọng trong tiếp thị và giao tiếp trực tuyến. Lumen5 là công cụ tạo video không thể thiếu cho người không chuyên về biên tập. Với giao diện thân thiện và trí tuệ nhân tạo, Lumen5 giúp dễ dàng chuyển đổi ý tưởng thành video đẹp mắt. Trong bài đánh giá này, Hiếu AI sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về Lumen5 để giúp bạn quyết định liệu có nên sử dụng Lumen5 hay không.

Lumen5 là gì?

Lumen5 là một công cụ tạo video đơn giản và nhanh chóng, cho phép người dùng tạo video và câu chuyện chuyên nghiệp trên các nền tảng truyền thông xã hội một cách dễ dàng. Với việc hoạt động trên nền tảng đám mây và tương thích trên mọi trình duyệt internet, Lumen5 cho phép người dùng cá nhân hóa video bằng cách sử dụng các chủ đề, hình mờ, phông chữ và màu sắc thương hiệu tùy chỉnh.

Được xem là một phần mềm biên tập video marketing toàn diện, Lumen5 sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động tạo video từ văn bản, hình ảnh và nội dung trên mạng xã hội. Nó tích hợp thư viện phương tiện, quy trình làm việc tự động, và mẫu có thể định cấu hình.

Bên cạnh đó, Lumen5 cung cấp báo cáo phân tích trực quan để người dùng theo dõi hiệu suất của họ, cung cấp thông tin sâu sắc về cách khách hàng tương tác với nội dung video. Nó cũng là một giải pháp nhãn trắng với quy trình tích hợp đơn giản, cũng như cung cấp các tùy chọn nhãn hiệu và tích hợp tùy chỉnh cho các doanh nghiệp cần nhiều quyền kiểm soát hơn.

Một lợi ích nữa của Lumen5 là không có giới hạn về số lượng video bạn có thể tạo bằng một tài khoản. Dù bạn muốn tạo 10 video hay 100 video, với dung lượng lưu trữ không giới hạn và băng thông hàng tháng, việc tạo ra một thư viện nội dung phong phú chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Ưu điểm của Lumen5

 • Đơn giản, dễ sử dụng và phù hợp cho người mới: Là công cụ tạo video hoàn hảo cho người không có kinh nghiệm về biên tập video.
 • Tạo video nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tài nguyên: Giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình tạo video.
 • Phiên bản miễn phí cho phép dùng thử: Cho phép người dùng thử nghiệm trước khi quyết định mua phiên bản trả phí.
 • Bộ sưu tập lớn về video, hình ảnh, âm nhạc và chủ đề: Cung cấp nguồn tài nguyên phong phú để tạo video.
 • Sao chép và dán URL để chuyển đổi bài đăng thành video: Cho phép biến nội dung từ blog thành video một cách dễ dàng.
 • Hỗ trợ tạo video trên nhiều định dạng: Cho phép tạo video theo nhiều định dạng khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Có thể bạn thích:  Magic Studio là gì? Hướng dẫn sử dụng Magic Studio

Nhược điểm của Lumen5

 • Tùy chọn tùy chỉnh hạn chế: Có giới hạn trong việc tùy chỉnh các yếu tố của video.
 • Chất lượng video giới hạn ở 480p trong phiên bản miễn phí: Người dùng chỉ có thể nhận được video ở độ phân giải thấp khi sử dụng phiên bản miễn phí.

Những tính năng nổi bật của Lumen5

Lumen5 là một công cụ tạo video trực tuyến rất tiện lợi và đơn giản cho người dùng. Với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo và giao diện người dùng thân thiện, người dùng có thể dễ dàng tạo ra những video chất lượng cao chỉ trong vài phút. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những tính năng tốt nhất của Lumen5.

Các mẫu template video có sẵn

Lumen5 là một công cụ tạo video trực tuyến rất tiện lợi và đơn giản cho người dùng
Lumen5 là một công cụ tạo video trực tuyến rất tiện lợi và đơn giản cho người dùng

Tính năng tạo video trong Lumen5 rất dễ sử dụng. Bạn có thể kéo và thả video và ảnh từ bất kỳ thiết bị lưu trữ nào và thậm chí bạn có thể kết hợp nhiều video clip thành một video.

Bạn có thể điều chỉnh kích thước video của mình thành bất kỳ kích thước nào bạn muốn. Nếu bạn không có cảnh quay của riêng mình, bạn cũng có thể sử dụng cảnh quay có sẵn và thêm văn bản vào đó.

Lumen5 cung cấp các mẫu template video có sẵn, giúp bạn tạo các video trên các nền tảng như LinkedIn hoặc Facebook. Bạn cũng có thể loại bỏ âm thanh gốc từ video của mình và thêm âm thanh mới vào. Hạn chế duy nhất là độ dài video tối đa, với các video của Lumen5 chỉ có thể dài tối đa năm phút.

Chuyển đổi văn bản thành video

Tính năng Chuyển đổi văn bản thành video của Lumen5 là một công cụ tuyệt vời để tự động chuyển đổi các bài báo và bài đăng từ blog thành nội dung video. Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi và tạo video từ nội dung của mình.

Nếu bạn không có kỹ năng hoặc thời gian để tạo video, Lumen5 là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Sau khi đăng ký tài khoản, bạn chỉ cần nhập URL của bài báo hoặc bài đăng từ blog mà bạn muốn chuyển đổi. Lumen5 sẽ tự động tạo bảng phân cảnh từ nội dung này chỉ sau vài giây.

Tiếp theo, bạn có thể thêm các video, hình ảnh và hoạt ảnh bổ sung để tạo nên video hoàn chỉnh. Toàn bộ quá trình được thực hiện tự động, giúp tiết kiệm thời gian đáng kể. Đặc biệt, tính năng này rất hữu ích khi bạn cần tạo ra nhiều video một cách nhanh chóng.

Nếu nội dung của bạn là tài liệu ngoại tuyến, bạn có thể sao chép và dán văn bản vào Lumen5 thủ công. Đối với cách tiếp cận tự động hơn, bạn có thể sử dụng tính năng cấp nguồn từ RSS. Lumen5 sẽ tự động tạo các mẫu video mỗi ngày từ nguồn cấp này.

Có thể bạn thích:  DALL-E 2 là gì? Hướng dẫn cách dùng DALL-E 2 để tạo hình ảnh AI từ mô tả văn bản

Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn có ngân sách hạn chế và không có thời gian cũng như nguồn lực để thuê một nhóm sản xuất video đắt tiền. Lumen5 cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi các bài đăng từ blog thành các video ngắn, phù hợp để chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội và giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Thư viện phương tiện

Thư viện phương tiện trong Lumen5 là một nguồn tài nguyên đáng kinh ngạc để tìm kiếm video clip, ảnh và tệp âm thanh chất lượng chuyên nghiệp. Bạn có thể dễ dàng truy cập hàng triệu tệp phương tiện, bao gồm hàng nghìn chủ đề khác nhau. Thư viện này có tính năng tìm kiếm mạnh mẽ, giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng tìm thấy các tệp phương tiện phù hợp cho dự án của mình. Đặc biệt, các bản nhạc nền cung cấp một phần hoàn thiện cho dự án video của bạn.

Lumen5 cũng cung cấp một lượng lớn các hiệu ứng âm thanh và hình ảnh miễn phí có bản quyền. Ví dụ, bạn có thể tìm kiếm video về “kinh doanh” và Lumen5 sẽ cung cấp cho bạn các kết quả tuyệt vời. Bất kể bạn đang tìm kiếm HD hay 4K, Lumen5 đều có!

Ngoài việc tải xuống các tệp phương tiện miễn phí từ thư viện, Lumen5 cũng cho phép bạn tải lên các video clip và hình ảnh của riêng mình lên hệ thống. Điều này là một tính năng tuyệt vời nếu bạn có nội dung không có sẵn trong thư viện mở rộng của họ.

Tùy chỉnh thương hiệu

Một điều thú vị về Lumen5 là khả năng tùy chỉnh video để phù hợp hoàn hảo với thương hiệu của bạn. Dù thương hiệu của bạn có diện mạo như thế nào, bạn có thể chọn từ một loạt màu sắc đã được định sẵn hoặc nhập mã hex và Lumen5 sẽ tạo mã màu đó cho bạn.

Nếu việc tùy chỉnh chưa đủ, bạn cũng có thể tải lên logo của riêng mình và chọn cách hiển thị logo đó ở cuối hoặc xuyên suốt video. Bạn cũng có thể lựa chọn từ các phông chữ có sẵn hoặc tải lên tệp phông chữ tùy chỉnh của riêng bạn, tạo ra sự nhận diện độc đáo cho video của bạn.

Hỗ trợ nhiều định dạng Video

Tính năng định dạng video trong Lumen5 là một công cụ hữu ích giúp tối ưu hóa và chuyển đổi video một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bằng cách cho phép bạn chọn định dạng video mong muốn như 480p, 720p hoặc 1080p, Lumen5 mang lại sự linh hoạt và kiểm soát đầy đủ về chất lượng và dung lượng của tệp video. Nếu bạn đang hoạt động trong một ngân sách eo hẹp, việc giảm độ phân giải sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian cho các tính năng khác trong dự án của mình.

Có thể bạn thích:  Cách sử dụng App Loopsie: Tạo ảnh, video anime bằng AI

Hỗ trợ nhiều định dạng video là một ưu điểm khác của Lumen5, cho phép bạn tối ưu hóa video của mình cho các trang mạng xã hội cụ thể. Nếu bạn đang tạo nội dung với mục tiêu tăng sự lan truyền, việc hiển thị video ở tỷ lệ khung hình 9:16 – kích thước phổ biến trên Instagram và Twitter – có thể là một lựa chọn tốt.

Đồng thời, bạn cũng có thể thử nghiệm với các tỷ lệ khung hình khác nhau để tạo ra những video sáng tạo và gây ấn tượng hơn với khán giả của mình. Lumen5 cũng cung cấp định dạng hộp thư, phổ biến trong vài năm qua khi các video meme ngày càng trở nên phổ biến.

Tính năng định dạng video trong Lumen5 là một công cụ hữu ích giúp tối ưu hóa
Tính năng định dạng video trong Lumen5 là một công cụ hữu ích giúp tối ưu hóa

Giá của Lumen5

Hiện tại, nhà sản xuất Lumen5 đang cung cấp công cụ này với các gói kế hoạch sau:

 • Gói Basic: $29/tháng hoặc $19/tháng (thanh toán hàng tháng)
 • Gói Starter: $79/tháng hoặc $59/tháng (thanh toán hàng năm)
 • Gói Professional: $199/tháng hoặc $149/tháng (thanh toán hàng năm)
 • Gói Custom: dành cho doanh nghiệp
 • Gói Community: Miễn phí, nhưng video sẽ có watermark của Lumen5 và bị giới hạn ở độ phân giải 720p.

Lumen5 là một công cụ tạo video tuyệt vời cho marketing. Nó hoạt động hiệu quả cho đa dạng mục đích và cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh lý tưởng cho các video ngắn. Với các gói giá linh hoạt, Lumen5 phù hợp với hầu hết các đối tượng người dùng. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tạo video đơn giản, hoạt động tốt cho marketing trên mạng xã hội và không yêu cầu trả trước, hãy thử ngay Lumen5!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *